Những năm gần đây, bất động sản vùng ven là phân khúc được đông đảo nhà đầu tư quan tâm bởi biên độ lợi nhuận cao. Sau lần bùng dịch thứ 4 của đại dịch Covid-19 gây không ít khó khăn trong nhiều lĩnh vực kinh tế. Thế nhưng, sau hơn 2 tháng trở lại cuộc sống “bình thường mới”, thị trường BĐS vùng ven nhanh chóng phục hồi và “nóng” trở lại, các công trình xây dựng cơ sở hạ tầng vẫn đang được gấp rút triển khai theo đúng tiến độ.

“Mỏ vàng” BĐS “Ven” Miền Tây đang dần được khai khác

Hàng loạt những hạng mục xây dựng cơ sở hạ tầng, đặt biệt GTVT đã và đang dần hoàn thành, tạo sự thông thương và liên kết chặt chẽ giữa 13 tỉnh thành của ĐBSCL.

Ảnh Cầu Mỹ Thuận 

Chính phủ dành gần 5.000 tỷ đầu tư công để khởi công 3 gói thầu từ cầu Mỹ Thuận cho đến Cần Thơ. Đến hết năm 2021 sẽ thảm nhựa và đưa vào khai thác đoạn cao tốc từ Trung Lương đến Mỹ Thuận. Cầu Mỹ Thuận 2 được bố trí 5.000 tỉ, sẽ hoàn thành trong năm 2023. Theo báo cáo của Công ty CP BOT Trung Lương – Mỹ Thuận, tiến độ toàn dự án hiện nay đạt khoảng 85% khối lượng. Hiện nay dự án đang trong giai đoạn nước rút để hoàn thành kịp trước Tết Nguyên Đán. Riêng đoạn cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ sẽ được hoàn thành trong năm 2022.

Trong giai đoạn 2021 – 2025, Bộ đã đề nghị Chính phủ và thống nhất với Bộ Kế hoạch và Đầu tư cân đối tối thiểu hơn 57.300 tỷ đồng dành cho đầu tư giao thông miền Tây. Sự hoàn thiện cơ sở hạ tầng, các tuyến đường GTVT cùng quỹ đất sạch vô cùng tiềm năng dần được khai thác đã góp phần tạo nên những cơn sóng BĐS mạnh mẽ tại vùng đất “chín rồng” màu mỡ. 

Vĩnh Long đang là thị trường tiềm năng được các nhà đầu tư săn đón, khi các công trình GTVT, cơ sở hạ tầng ngày càng hoàn thiện, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của những cụm KCN trọng điểm.

BĐS Vĩnh Long vươn mình với CƠ SỞ HẠ TẦNG chất lượng

Vĩnh Long được đánh giá là nơi có tiềm năng phát triển đa chiều. Bất động sản Vĩnh Long còn có giá trị kết nối thuận tiện với các tỉnh lân cận. Nên thị trường nhà đất Vĩnh Long trở thành điểm đến của nhiều dự án có quy mô lớn. Sự phát triển kinh tế tương đối mạnh mẽ, với nhiều công trình cơ sở hạ tầng, GTVT đang và sắp triển khai chính là một lợi thế được nhà đầu tư để mắt đến.

Ngày 17/11/2021, Vĩnh Long được phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Đường tỉnh 907 (giai đoạn 2) kết nối liên vùng thuộc khu vực 3 huyện Trà Ôn – Vũng Liêm – Mang Thít đáp ứng nhu cầu lưu thông, vận chuyển hàng hóa, thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế.

Cùng với đó, Vĩnh Long vừa tổ chức lễ khởi công cầu Cái Cam 2, với chi phí xây dựng khoảng 664 tỉ đồng. Đây là gói thầu số 2 trong tổng số 3 gói thầu thuộc Dự án đường Võ Văn Kiệt có chiều dài 480m, đi qua phường 9 và phường Trường An.

Phối cảnh tổng thể Trường An Center 1 bên dòng sông Cổ Chiên

Dự án Đường từ Quốc lộ 53 – khu công nghiệp Hòa Phú (Đường tỉnh 909B) – Đường Phú Lộc Bầu Gốc – Quốc lộ 1 với tổng chiều dài tuyến đường khoảng 14.760m, đi qua địa bàn TP. Vĩnh Long, huyện Long Hồ và huyện Tam Bình cũng đã được phê duyệt 

Bên cạnh đó, Vĩnh Long quy hoạch khu đô thị trên Cù lao An Bình với công viên hoang dã, khách sạn và cáp treo, cầu đi bộ qua sông Cổ Chiên với quy mô diện tích khoảng 1.638,2 ha, góp phần thúc đẩy phát triển tiềm năng du lịch tại đây.

Ngoài ra, Vĩnh Long còn sở hữu nhiều cụm KCN lớn, trọng điểm vùng, với nguồn nhân lực và lao động dồi dào. Kèm theo đó vẫn có không ít khó khăn, đặc biệt vấn đề đảm bảo chất lượng cuộc sống của những người lao động, người có thu nhập thấp tại các cụm KCN. Từ đó, các dự án nhà ở xã hội được hình thành, nhằm góp phần nâng cao chất lượng đời sống cho người có thu nhập thấp, đảm bảo an sinh xã hội.

Hình ảnh dự án KDC Nhà ở xã Hội Hoà Phú đang được sang lấp mặt bằng 

Nắm bắt được thị trường tiềm năng, dự án KDC Hòa Phú được hình thành và triển khai với kì vọng giải quyết và đáp ứng nhu cầu an cư lí tưởng cho một bộ phận người dân lao động nơi đây. Được biết dự án có vị trí đắc địa, nằm trong khu dân cư hiện hữu, liền kề KCN Hoà Phú. Dự án được Sở xây dựng tỉnh Vĩnh Long cấp giấy phép xây dựng vào ngày 08/07/2021 và động thổ vào ngày 21/11/2021 do Công ty TNHH MTV ĐT TM XD VÀ DV Hồng Trung làm chủ đầu tư, dự án được phát triển bởi Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Bất động sản Đại Kim Thành.